Nụ hoa tam thất để được bao lâu

Nụ hoa tam thất là một loại thảo dược quý, với nhiều công dưỡng chữa bệnh hiệu nghiệm. Nhiều người sử dụng nhưng không biết rõ về công dụng, cách bảo quản nhất là thời hạn nụ hoa tam thất để được bao lâu. Nụ hoa tam thất có hai loại là loại tươi và loại khô. Cả hai loại này đều có cách bảo quản và thời gian giữ gìn khác nhau. Cùng Đông Y Vạn Sinh tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Công dụng nụ hoa tam thất

  • Nụ hoa tam thất có những công dụng chính như:
  • Hỗ trợ điều trị người cao huyết áp
  • Điều trị một số bệnh như bệnh tiểu đường, các bệnh về gan, mật, thân. Ngoài ra ngăn ngừa bệnh tim mạch
  • Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư
  • Giúp tăng cường trí nhớ, giúp hệ thần kinh thư giãn, tăng hiệu quả ghi nhớ.
  • Nụ hoa tam thất có tác dụng giúp cải thiện giấc ngủ của con người, giúp ngủ ngon và dễ đi vào giấc ngủ.
  • Hơn nữa, nụ hoa tam thất giúp giải nhiệt cho cơ thể, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả hơn, chống lại và có thể tự khỏi những cơn cảm cúm thông thường.
  • Giải độc tốc, gây hại tích tụ trong người. Có thể là do lối sống không lành mạnh, chế độ không khoa học hay do dùng các loại thuốc hỗ trợ không đúng liều lượng trong thời gian dài.

Nụ hoa tam thất để được trong bao lâu 

Tất cả các tác dụng này còn tùy thuộc vào chất lượng bảo quản và thời hạn nụ hoa tam thất để được trong bao lâu.

Cách bảo quản Nụ hoa tam thất tươi:

Nụ hoa tam thất tươi cũng giống như các loại rau. Vì vậy, không có cách nào khác ngoài việc chúng ta phải cho vào túi, buộc kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Thời gian tốt nhất nên dùng trong vòng 1 tuần, để lâu rất dễ bị hỏng và sẽ làm giảm tác dụng của Nụ hoa tam thất.

Cách bảo quản Nụ hoa tam thất khô:

Đối với Nụ hoa tam thất khô, thời gian sử dụng được lâu hơn rất nhiều. Vậy đối với loại khô thì nụ hoa tam thất để được bao lâu?  Thường để được từ 5 tháng đến 6 tháng. Vì là loại khô, nên chúng ta nên để vào lọ kín, hoặc buộc chặt túi để nơi khô thoáng,.tránh để nơi ánh nắng chiếu trực tiếp. Thời gian sử dụng tốt nhất là không nên quá 6 tháng, sau thời gian đó, Nụ hoa tam thất uống sẽ không ngọt và tác dụng giảm bớt.

Nhận biết Nụ hoa tam thất mới và cũ:

Nụ hoa tam thất mới thì màu luôn xanh, bông nụ hoa tam thất sẽ tròn và các nhụy nụ vẫn còn trên bông. Khi sử dụng, nước sẽ xanh và có độ ngọt đậm.

Còn đối với nụ hoa tam thất cũ, màu sẽ bị phai đi do quá trình để lâu, độ xanh sẽ giảm rất nhiều. Bông nụ sẽ bị nát và các nhụy hoa bị rụng nhiều.

Nụ hoa tam thất để được trong bao lâu 

Có thể nói nụ hoa tam thất là loại dược liệu quý, có nhiều hiệu quả trong điều trị bệnh. Hiểu rõ hơn công dụng, thời hạn dùng, bảo quản sẽ giúp người sử dụng hấp thu tốt hơn tinh hoa của dược phẩm. Như vậy Đông Y Vạn Sinh đã cung cấp đến cho quý khách hàng những thông tin cần thiết nhất để giải câu hỏi nụ hoa tam thất để được bao lâu. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã tìm được câu trả lời thỏa đáng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button

Call Now